Điện thoại

08 5354 9696

Email

luuanhmedia@gmail.com

Giờ mở cửa

Thứ Hai - Thứ Bảy: 7h -19h

Chất bôi trơn là sản phẩm được sử dụng để tăng các trải nghiệm cho các hành vi tình dục như quan hệ, kích thích hoặc thủ dâm. Tác dụng của chất bôi trơn là giúp giảm ma sát, tạo ra sự trơn trượt giữa da của bạn và cơ thể đối phương hoặc bề mặt của đồ chơi tình dục, giảm cảm giác khô rát, khó chịu, đau đớn, sứt mẻ. Trong bài viết này, phucthancong.com.vn xin giới thiệu đến các bạn cách chọn chất bôi trơn phù hợp nhất với cơ thể hoặc các hành vi tình dục.

Lý do sử dụng chất bôi trơn

Nhiều người đã từng xấu hổ vì sử dụng chất bôi trơn nhưng lý do là gì nhỉ? Chất bôi trơn rất tuyệt, không có gì phải xấu hổ khi dùng chất bôi trơn cả. Nhiều người không gặp tình trạng khô hạn thậm chí được đánh giá là nhiều nước mà vẫn sử dụng chất bôi trơn để tăng khoái cảm tình dục đấy thôi.

Đối với những bạn khó chịu khi quan hệ, tình trạng khô rát âm đạo diễn ra thường xuyên thì càng cần sử dụng chất bôi trơn. Sau khi mãn kinh, nồng độ estrogen cơ thể người phụ nữ thường giảm sút gây ra tình trạng âm đạo khô hạn ở người phụ nữ. Do không có nồng độ estrogen cao nên các mô này trở nên mỏng, kém linh hoạt hơn. Bên cạnh đó, việc thiếu hụt estrogen cũng khiến cho lưu lượng máu di chuyển đến đây ít hơn và tạo ra sự thiếu hụt lượng dịch âm đạo tự nhiên so với bình thường. Chất bôi trơn sẽ là giải pháp cứu cánh cho những đối tượng này. Tuy nhiên việc dùng chất bôi trơn chỉ là giải pháp tạm thời giúp giảm sự ma sát khi quan hệ cho âm đạo đang khô hạn chứ không thể giúp bạn điều trị được tình trạng khô hạn của mình.

Lý do cần sử dụng chất bôi trơn
Lý do cần sử dụng chất bôi trơn

Các tình trạng khô âm đạo ở phụ nữ sẽ dẫn đến những cảm giác đau đớn khó chịu khi quan hệ. Hãy tưởng tượng 2 bàn tay khô ráp mà xoa vào nhau thì điều gì sẽ xảy ra, hơn nữa lớp da của cơ quan sinh dục còn mỏng hơn rất nhiều. Việc quan hệ mà không đủ lượng chất nhờn âm đạo để đóng vai trò bôi trơn khiến cho bạn nữ không đạt được bất cứ cảm giác khoái cảm gì và thay vào đó là những cảm giác đau rát, khó chịu. Dần dần, những cô gái này sẽ có cảm giác sợ sệt và không còn hứng thú hay ham muốn gì với chuyện tình dục.

Những chất bôi trơn tự nhiên của cơ thể

Có rất nhiều chất lỏng của cơ thể có khả năng hoạt động như chất bôi trơn. Việc các loại chất lỏng này tiết ra hay không, nhiều hay ít tất cả đều phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của bạn. Các loại chất bôi trơn tự nhiên là:

  • Dịch cổ tử cung
  • Dịch âm đạo
  • Máu kinh nguyệt
  • Nước bọt

Trong tất cả loại chất lỏng trên thì dịch âm đạo được tiết ra nhiều nhất và giữ vai trò quan trọng nhất trong việc bôi trơn khi quan hệ. Việc thiếu dịch âm đạo sẽ khiến cho âm đạo trở nên khô hạn, teo âm đạo, gây ra nhiều khó khăn trong quá trình quan hệ. Do đó, việc kích thích để cô ấy tiết ra nhiều dịch âm đạo trong màn dạo đầu là một việc hết sức quan trọng. Bạn cần có những kỹ thuật tốt và kích thích đúng những vị trí nhạy cảm như môi, vú, hột le để gây được hưng phấn và giúp cô ấy chảy nhiều nước hơn.

Hướng dẫn lựa chọn chất bôi trơn phù hợp

Chất bôi trơn gốc nước

Đây là loại sản phẩm an toàn và được sử dụng phổ biến bậc nhất. Bạn nên sử dụng loại này khi bắt đầu sử dụng chất bôi trơn. Chất bôi trơn gốc nước phù hợp với tất cả các hành động tình dục như quan hệ, quan hệ có dùng bao cao su, thủ dâm bằng tay hoặc đồ chơi tình dục. Đặc biệt với đặc tính gốc nước, chúng rất dễ rửa sạch sau khi quan hệ hoặc giặt sạch nếu vương vào quần áo.

Không chỉ có mỗi ưu điểm, nhược điểm của chúng là không dùng được trong môi trường ẩm ướt như buồng tắm. Thiếu đi những cảm giác tuyệt vời khi quan hệ trong bồn tắm là sự thiếu sót khá nặng nề đấy.

Chất bôi trơn gốc nước
Chất bôi trơn gốc nước

Chất bôi trơn silicone

Đây là loại sản phẩm bôi trơn kéo dài lý tưởng, thời gian bôi trơn của các chất silicone dài hơn bất cứ loại chất bôi trơn nào. Gel silicone cũng được sử dụng hiệu quả khi quan hệ tình dục trong nước như khi tắm vì chúng rất khó bị rửa trôi. Tuy nhiên đây cũng đương nhiên trở thành nhược điểm của nó khi chúng sẽ khó vệ sinh hơn các loại chất bôi trơn kia. Bạn cần đến cả xà phòng và nước để có thể rửa sạch chúng sau khi quan hệ.

Không nên dùng các chất có bản chất silicone cùng các sản phẩm đồ chơi tình dục. Các đồ chơi tình dục rất dễ bị phá hủy theo thời gian vì các bề mặt của chúng có cùng bản chất là silicone. Do đó, hạn sử dụng sẽ giảm đi đáng kể. Tuy nhiên, các sản phẩm đồ chơi có chất liệu từ thép, nhựa cứng hay thủy tinh thì hoàn toàn sẽ không chịu ảnh hưởng gì bởi chất bôi trơn.

Chất bôi trơn gốc dầu

Là loại chất có tác dụng bôi trơn nhiều hơn và kéo dài hơn gốc nước. Không chỉ dùng để bôi trơn âm đạo, các sản phẩm bôi trơn gốc dầu còn được dùng để massage gợi cảm hoặc bôi trơn sextoy khi quan hệ tình dục.

Nhược điểm của các loại sản phẩm này là chúng có thể phá hủy bao cao su của bạn khiến cho việc tránh thai trở nên vô dụng. Bạn nên dùng các biện pháp phòng tránh thai dự phòng khi dùng loại dầu bôi trơn này.

Một nhược điểm khác của sản phẩm này là chúng cũng khó sạch hơn khi vệ sinh hoặc khó tẩy rửa khi chúng vướng vào quần áo hay ga trải giường. Hãy lưu ý khi dùng nhé,

Chất bôi trơn gốc dầu
Chất bôi trơn gốc dầu

Quan hệ qua đường hậu môn có dùng được chất bôi trơn không?

Câu trả lời là có. Hơn nữa, chất bôi trơn còn được khuyến khích sử dụng khi quan hệ qua đường hậu môn. Trong đường ống hậu môn hoàn toàn không sản xuất ra bất cứ loại chất lỏng nào khiến cho việc quan hệ trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Cùng với đó là sự co thắt ở cơ vòng hậu môn mạnh hơn nhiều so với âm đạo do có nhiều nếp gấp và cơ hơn.

Xem thêm: Gel bôi trơn Durex Play Massage 2in1 có tốt không? Giá bao nhiêu?

Những điều nên biết trước khi mua chất bôi trơn

Nhìn chung, bạn không nên sử dụng các loại chất bôi trơn có bất kỳ màu sắc, hương vị nhân tạo, đường, tinh dầu, glycerine hoặc phụ gia bổ sung nào. Bạn sẽ không thể biết được những ảnh hưởng của những chất này cho cơ thể bạn đâu.

Trước khi sử dụng chất bôi trơn bạn nên kiểm tra kỹ các thành phần, đọc đánh giá sản phẩm, hoặc nghe các lời tư vấn, ý kiến của các chuyên gia y tế. Bạn không nên chủ quan trước bất kỳ sản phẩm nào, kể cả các loài dầu bôi trơn tự nhiên cũng chưa chắc chúng sẽ an toàn đối với bạn.

Tuy chưa có nghiên cứu rõ ràng, nhưng đã có một số bằng chứng chỉ ra các loại chất bôi trơn chứa glycerin hoặc glycerol tạo điều kiện khiến tăng khả năng nhiễm trùng âm đạo. Bạn nên thận trọng với những sản phẩm chứa chất này.

Một lượng lớn glycerol được dùng trong chất bôi trơn với tác dụng tạo ra các tính chất đặc biệt như tăng độ trơn trượt hoặc tạo ra độ ấm nóng khi quan hệ. Tuy nhiên điều này thực sự có thể gây ra sự mất nước hoặc các tổn thương cho âm đạo hay hậu môn. Từ các tổn thương sẽ khiến tăng nguy cơ lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục.

Cố gắng chọn các chất bôi trơn có độ pH phù hợp với âm đạo của bạn. Sử dụng chất có độ pH khoảng 3.8 – 4.5 để ngăn ngừa khả năng nhiễm khuẩn cho âm đạo.

Một số chất bôi trơn chứa những hóa chất diệt tinh trùng nên có thể sẽ ảnh hưởng tới khả năng sinh sản. Bạn nên thận trọng khi dùng những sản phẩm này.

Trên đây là tất cả thông tin có thể giúp bạn lựa chọn được chất bôi trơn phù hợp với bản thân hơn. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm: [Chia Sẻ] 13 Cách dùng chất bôi trơn hiệu quả và an toàn nhất

Bài viết được đề xuất